LĐLĐ huyện Đại Lộc: Tiếp tục hỗ trợ các nhu yếu phẩm trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19

Thực hiện thư kêu gọi của UBMTTQVN huyện Đại Lộc và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam về việc vận động cán bộ, CNVCLĐ tham gia phòng chống và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đại Lộc trong những ngày cuối tháng 7/2020 đến nay đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong cán bộ, CNVCLĐ.

  

Kể từ khi dịch bùng phát trở lại tại Đà nẵng, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh; LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp cùng với cơ quan chuyên môn, đơn vị, doanh nghiệp nêu cao tinh thần “Tương thân, tương ái”, đóng góp, hỗ trợ về tinh thần, vật chất cùng với chính quyền địa phương và người dân khắc phục khó khăn quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid - 19.


 

Trong những ngày qua, nhằm chia sẻ khó khăn và động viên các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch Covid – 19, các cấp công đoàn của huyện nhà đã tổ chức nhiều cuộc đến thăm, tặng quà cho các nơi cách ly tập trung trên địa bàn huyện. LĐLĐ huyện phân lịch theo hằng tuần để đến hỗ trợ, trong tuần đầu tiên CĐCS các đơn vị Phòng Nông nghiệp & PTNT, Tài nguyên & Môi trường, xã Đại Hiệp, Đại Hòa; Mầm non Đại An, Đại Hồng, Đài Hòa, Đại Cường; Tiểu học Đoàn Nghiên, THCS Trần Phú...đã đến thăm hỏi, động viên và tặng các nhu yếu phẩm cho các khu cách ly.

Thường trực Liên đoàn Lao động huyện Đại Lộc đã  kịp thời đến động viên, chia sẻ và trao số mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ và người dân đang cách ly tại Trường THCS Nguyễn Trãi, khu B Huyện đội Đại Lộc và nhất là các điểm chốt chặn tại Đại Hiệp, Đại Đồng, Đại Phong do UBND huyện thành lập. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Khắc Xuyên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, nước uống đóng chai và các đồ dùng khác với tổng trị giá gần 20 triệu đồng, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Civd-19. 

Dù giá trị vật chất tuy nhỏ, nhưng đây là món quà tinh thần rất lớn của Công đoàn cơ sở và Liên đoàn Lao động huyện gửi đến các đồng chí trực tiếp chống dịch ở tuyến đầu với mong muốn các đồng chí có nhiều sức khỏe để tiếp tục chung sức, chung lòng cùng với cả nước vượt qua đại dịch. Đồng thời, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm chung tay, chung sức của các cấp công đoàn giành cho các lực lượng cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, chiến sỹ quân đội là đội ngũ đang ở tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống đại dịch COVID - 19.

Trước đó, bằng tấm lòng chia sẻ, đóng góp kinh phí của mỗi CBCCVCLĐ trên toàn huyện bằng 01 ngày lương với số tiền gần 430 triệu đồng, LĐLĐ huyện bàn giao cho Quỹ phòng chống Covid-19 của huyện do UBMTTQVN huyện tiếp nhận, góp phần trong công tác phòng chống dịch  Covid-19./.

                                                                                            Tác giả: Ngọc Trai

 

Tin liên quan